Để màn hình máy tính luôn sạch bong như mới

Please wait...

 

24

TH10

Để màn hình máy tính luôn sạch bong như mới7

Để màn hình máy tính luôn sạch bong như mới

Trong thời đại công nghệ số, máy tính dường như trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi chúng ta. Cũng vì lý do ấy, việc giữ gìn làm sạch máy tính là vô cùng quan trọng. Nhưng chúng tôi tin rằng không phải tất cả chúng ta đều biết được làm sao để làm sạch máy tính đúng cách, đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn.

Các sai lầm khi lau màn hình máy tính

  1. Dùng cồn tinh khiết để lau màn hình

Cồn là dạng dung dịch hữu cơ, có thể lau sạch rất nhiều dạng vết bẩn khác nhau. Cồn được coi là chất lau rửa lý tưởng cho bàn phím, nhưng lại không thể sử dụng cho màn máy tính. Bởi mặt ngoài màn hình máy tính có các lớp sơn khác nhau, có tác dụng tạo cho máy tính hiển thị sự phân giải tốt nhất. Cồn có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn lớp sơn ngoài của màn.

  1. Dùng giấy lau để lau màn hình

Cho dù bạn dùng giấy rất mềm để lau màn, nhưng với đặc tính thô ráp nhẹ không phẳng của giấy, nhất định sẽ tạo ra những vết xước nhỏ trên mặt màn hình, những vết xước ấy sẽ tạo cơ hội cho bụi bẩn bám vào màn. Tốt nhất nên dùng khăn lau kính để lau màn máy tính.

  1. Lau màn hình khi đang mở máy tính

Máy tính khi đang sử dụng sẽ có rất nhiều điện tích được tập hợp trên màn hiển thị, nếu thời gian này màn hình chịu lực ma xát thì sẽ có sự phóng điện mãnh liệt, gây ra tổn hại cho tổng thể máy tính. Vì vậy, khi chuẩn bị lau màn hình cần ngắt toàn bộ nguồn điện vào máy.

  1. Dùng chất tẩy cho trang phục để lau màn hình

Chất tẩy quần áo có một số hoạt chất tẩy rửa chuyên biệt vì thế không thể dùng chất tẩy đồ để lau màn hình vì có khả năng chất tẩy này sẽ làm bong lớp sơn ngoài của màn hình, gây ảnh hưởng trực tiếp đến máy tính.

nền

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để lau màn hình máy tính, đảm bảo máy tính sạch sẽ  như mới mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào khác đến máy.

Các bước làm sạch máy tính đúng cách

Bước 1: Đặt máy tính ở nơi có ánh sáng tốt, khô ráo, đảm bảo quan sát được hết bụi bẩn trên về mặt máy tính.

Bước 2:  Sử dụng khăn lau 100% corton hoặc khăn bông có độ mềm cao (khăn lau kính) để thực hiện lau nhẹ nhàng bề mặt máy tính.

Bước 3: Nếu có thể, dùng dung dịch vệ sinh máy tính chuyên dụng để lau. Đổ vài giọt dung dịch lên một góc khăn bông mềm chuyên dụng, nhẹ nhàng lau máy tính theo một hướng nhất định. Sau đó lật mặt sau của khăn, cũng cùng hướng vừa lau nhẹ nhàng lau khô máy

Chuyên mục

Thong ke