Đâu là cách hiệu quả nhất để khử trùng miếng rửa chén?

Please wait...

 

24

TH10

Đâu là cách hiệu quả nhất để khử trùng miếng rửa chén?3

Cách 1: Sử dụng nước tẩy quần áo

  • Ngâm miếng rửa chén trong dung dịch tẩy rửa gồm 180ml nước tẩy quần áo pha với 3.8lít nước. Đợi ít nhất trong thời gian 5 phút, sau đó dùng nước rửa chén rửa sạch lại, để khô ráo. Với cách này bạn đã diệt được 99,9% vi khuẩn có trong miếng rửa chén rồi đấy.
  • Đây được xem là phương pháp khử trùng miếng rửa chén hiệu quả nhất mà các chuyên gia khuyến cáo người nội trợ nên sử dụng.

Cách 2: Khử trùng bằng lò vi sóng

  • Phương pháp khử trùng bằng lò vi sóng là phương pháp hiệu quả thứ 2 sau phương pháp dùng nước tẩy quần áo.
  • Đặt miếng rửa chén vào cốc/đĩa chứa khoảng 60 – 120ml nước. Sau đó, cho lò quay trong 2 phút ở chế độ High. Với các làm này, bạn sẽ diệt được gần 99.9% vi khuẩn có trong miếng rửa chén. Tuy nhiên, khử trùng bằng cách này, miếng rửa chén vẫn còn sót lại một lượng nhỏ vi khuẩn Samonella và vi khuẩn E.coli.

Cách 3: Ngâm miếng rửa chén trong giấm ăn

  • Ngâm miếng rửa chén trong giấm ăn khoảng 5 phút sẽ loại bỏ trung bình được 99.6% vi khuẩn. Trường hợp, bạn sử dụng máy giặt để giặt thì loại bỏ được 93% vi khuẩn trong miếng rửa chén.

Khi nào bạn nên thay miếng rửa chén mới?

  • Để miếng rửa chén sạch sẽ hơn, ngoài việc khử trùng, làm sạch miếng rửa chén 1 tuần 1 lần thì bạn còn nên xem xét đến việc thay mới miếng rửa chén sau một thời gian sử dụng.
  • Bởi miếng rửa chén đã hư hại, không nguyên vẹn, làm sạch không hiệu quả nữa mà bạn vẫn tiếp tục dùng, miếng rửa chén sẽ không loại bỏ được các vi khuẩn, vết bẩn trên đồ dùng mà còn khiến chúng bẩn và nhiều vi khuẩn hơn.
  • Do đó, bạn nên thay mới miếng rửa chén, có thể là sau khoảng 4 – 8 tuần sử dụng hoặc lâu hơn, tùy theo tần suất sử dụng của gia đình mình và tình trạng hư hại của miếng rửa chén để chọn thời điểm thay mới thích hợp nhất.

Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ sử dụng của miếng rửa chén, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về Hướng dẫn sử dụng miếng rửa chén 3 lớp Clean Up. Một sản phẩm được sử dụng đúng cách, không những nâng cao hiệu quả làm sạch mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy nhé.

Chuyên mục

Thong ke